lnwshop logo

บทความ

วิธีเพาะเมล็ดที่มีขนาดเล็ก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
เมล็ดที่มีขนาดเล็กมากๆ ในที่นี้ หมายถึง เมล็ดที่มีขนาดเล็กจนคล้ายเป็นฝุ่นผง วิธีการเพาะ 1. ให้หากล่องที่มีฝาปิดมาใส่วัสดุเพาะพรมน้ำพอชื้น 2. นำเมล็ดโรยให้ทั่ว อย่าให้โรยให้ติดกันมากนัก 3. สเปรย์น้ำบางๆ แล้วปิดฝากล่อง นำแช่ตู้เย็นประมาณ 2-3 สัปดาห์ 4. ย้ายออกมาปลูกต่อข้างนอก โดยให้ทำการย้ายเวลาเช้า หรือเย็น เพื่อกันต้นกล้าช็อก *ต…
หน่อไม้ฝรั่ง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
หน่อไม้ฝรั่งเป็นผักที่นิยมปลูกและรับประทานกันมาก เนื่องจากกำลังเป็นที่ต้องการของตลาดทังในและนอก หน่อไม้ฝรั่งเป็นพืชอายุหลายปี เมื่อปลูกแล้วสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้หลายครั้ง ปัจจุบันหน่อไม้ฝรั่งมีเพียง 2 สีเท่านั้น คือเขียว และม่วง โดยสีม่วงนั้นยังเป็นสีที่หายากและมีราคาสูง ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดพันธุ์หรือรากสำหรับปลูก ส่วนรสชาติของห…
วิธีเพาะเมล็ดเบอรี่ต่างๆ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
การเพาะเมล็ดเบอรี่ พวกราสพ์เบอรี่ บลูเบอรี่ แบล็กเบอรี่ และเบอรี่อื่นๆ ยกเว้นสตรอเบอรี่ จะมีวิธีการเพาะ 2 แบบ คือ แบบเปิด และแบบปิด - แบบเปิด จะใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะงอก อาจจะ 4-6 เดือน+ แต่ต้นกล้าจะมีภูมิต้านทานกับสภาวะอากาศภายนอกสูง - แบบปิด ใช้เวลาสั้นกว่าแบบเปิด เนื่องจากใช้ความเย็นกระตุ้นจึงทำให้งอกไว แต่ขั้นตอนการย้ายและ…
เรื่องราวของโคลเวอร์ 4 แฉก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
วันเซนต์แพททริก (Saint Patrick’s Day) วันเซนต์แพททริก ตรงกับวันที่ 17 มีนาคม ของทุกปี ซึ่งเป็นวันหยุดทางศาสนาของชาวไอริช เพื่อเป็นการรำลึกถึงนักบุญคนสำคัญของไอร์แลนด์คือ นักบุญแพททริก ชาวไอริชฉลองวันเซนต์แพททริกนี้เป็นเวลาสืบเนื่องต่อกันมานานนับพันปี นอกจากจะเฉลิมฉลองกันในประเทศไอร์แลนด์แล้ว ยังมีการฉลองกันในหมู่ชาวไอริชพล…
วิธีปลูกหัวดอกไม้ (ไอเซีย สปาราซิส)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
1. นำหัวดอกไม้ปลูกลงในดินร่วนผสมทราย ความลึกประมาณ 2-4 นิ้ว กลบดิน 2. รดน้ำให้ชุ่ม แล้วนำกระถางไปตั้งไว้ในที่ๆ โดนแดด ถ้าฝนตกหลายๆ วันติดต่อกัน ท้องฟ้าไม่มีแดด ให้นำกระถางหลบฝน เอาไว้ที่ร่มรำไร เพื่อป้องกันหัวดอกไม้เน่า
วิธีการปลูกรากรานันคูลัส (Ranunculus)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
1. เมื่อได้รับรากดอกไม้แล้วให้นำหัวไปแช่น้ำ อาจจะผสมน้ำยาเร่งรากด้วย 1 ชม. หลังจากแช่แล้วรากจะบวมอวบอิ่มขึ้น 2. นำรากที่แช่น้ำแล้วมาลงปลูกในดินร่วนซุย ระบายน้ำดี ผสมทรายเล็กน้อย โดยฝังหัวไม่ต้องลึกมากแค่พอกลบมิด เอาด้านที่ปลายแหลมๆ ลง 3. นำกระถางตั้งไว้ในสถานที่ๆ โดนแดดอ่อนๆ รำไร ถ้าฝนตกให้ยกหลบฝน ไม่เช่นนั้นรากจะเน่า ไม้หัวชนิด…
วิธีเพาะเมล็ดมะเขือเทศ (สามารถใช้ได้กับทุกพันธุ์)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
เป็นวิธีการเพาะของคุณขจรเกียรติ ลูกค้าที่ร่วมกิจกรรมแบ่งปันการเพาะค่ะ การเพาะปลูก เพาะกล้า คล้ายมะเขือเทศทั่วไป โดยแช่เมล็ดในน้ำอุ่น (50-60 Cํ) ผสมน้ำยาเร่งรากแบบเจือจางและเชื้อราไตรโคเดอร์มา (ป้องกันโรคจากเชื้อรา) แช่ทิ่งไว้ 2 ชม. นำไปเพาะในพืทมอส ย้ายกล้าเมื่ออายุ 20 วัน หรือมีใบแท้ 2-3 ใบ การปลูก ปลูกในดินร่วนสูตรพิเศษ คือ ดิ…
วิธีเพาะเมล็ดมะนาวนิ้วมือ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
วิธีแรกเป็นวิธีการเพาะที่คุณขจรเกียรติ ลูกค้าของร้านมาแบ่งปันวิธีค่ะ การปลูกการเพาะกล้า : แช่เมล็ดในน้ำอุ่น (50-60 Cํ) + น้ำยาเร่งราก(เจือจาง) นาน 12 ชม. แล้วเเกะเยื่อหุ้มเมล็ดด้านนอกออก นำไปเพาะในดิน 1 ส่วน ผสมขุยมะพร้าว 0.5 ส่วน รดน้ำพอชุ่ม วันละ 1-2 ครั้ง ประมาณ 20-30 วันจะเริ่มงอกละครับการปลูก : ปลูกเหมือนมะนาวทั่วๆไป โดยย้า…
แตงโม และสตรอเบอร์รี่หลากสี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
ที่คนขายพิมพ์บทความต่างๆ ขึ้นมาเพื่ออธิบายให้คนซื้อเข้าใจ และเป็นความรู้เอาไว้ เพราะมีลูกค้าไม่น้อยที่เคยถามคนขายว่ามีสิ่งเหล่านี้ขายไหม ซึ่งคนขายก็แจ้งไปตามตรงว่าไม่มีและมันเป็นภาพตัดต่อค่ะ ตามความจริงแล้วแตงโมที่พบเห็นบนโลกนี้มีแค่สีขาว ส้ม เหลือง แดง เท่านั้น สตรอเบอร์รรี่ก็มีแค่สีแดง ขาว เหลืองอ่อน เพราะยีนส์ธรรมชาติจำกัดมาเ…
กุหลาบสีรุ้ง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
กุหลาบสีรุ้ง เป็นไม้ดอกที่มีราคาแพงและเป็นที่ต้องการสูง เนื่องจากความแปลกหลากหลายสีของดอก เจ้าของที่เป็นผู้คิดค้นคือ Peter van der Werken เจ้าของบริษัท Hoven en de Mooij จากเนเธอเร์แลนด์ และด้วยความแปลกและราคาที่แสนแพงจึงทำให้กุหลาบสีรุ้งถูกพวกมิจฉาชีพเอามาแอบอ้างหาเงินด้วยการโกหกเอาเมล็ดกุหลาบอื่นๆ มาบอกว่าเป็นเมล็ดกุหลาบสีรุ้ง…
1
2
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 15 บทความ

STATISTICS

เปิดร้าน12 เม.ย. 2557
ร้านค้าอัพเดท22 ส.ค. 2561

CATEGORY

CONTACT US

0880434780

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก